Tin Nhanh

Ẩm Thực

Phong Thủy

Truyện Hay

Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Thưởng thức với đủ các món thịt kho đậm đà, hấp dẫn

Với nguyên liệu chính là thịt cùng nguồn thực phẩm đa dạng của nước ta, bạn có thể chế biến thành nhiều món thịt kho thơm ngon khác nhau.
Thực đơn bữa tối hoàn hảo dành cho bạn
Thịt kho , một món ngon mang đậm hương vị truyền thống với nhiều cách chế biến sáng tạo của người đầu bếp. Sẽ quen miệng vói món thịt kho tàu trong mâm cơm ngày Tết, sẽ ấm lòng cho ngày trở gió với món thịt ba chỉ kho ruốc sả. Hay lạ miệng với các món: thịt kho coca, kho đậu phộng mà bạn có thể làm phong phú thêm thực đơn cho món thịt kho của mình.
Thịt kho tàu


Thịt kho tàu, món ngon mang đậm hương vị Tết mà ai ai cũng biết và từng thưởng thức. Nhưng thú vị ở chỗ cũng là kho tàu nhưng mỗi vùng miền lại có bí quyết riêng để tạo nên cái món thịt kho tàu đúng điệu. Biến tấu của thịt kho tàu là món thịt đông như thạch của người miền Bắc. Và thịt kho tàu của người Nam Bộ với vị béo ngậy của thịt, ngọt tự nhiên của nước dừa xiêm. Từng miếng thịt vuông vức, trong trong như thạch của thịt mỡ, đỏ au mềm rục của miếng thịt nạc cùng màu nâu cánh gián của bì được hầm nhừ. Điểm xuyến thêm trứng luộc phủ lên mình một lớp “áo” nâu óng ả, tô thêm vài lát ớt chỉ thiên. Tất cả quyện lại tạo nên thịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn bất cứ ai.

Thịt kho coca


Nếu đã ngấy với món thịt kho tàu, sao bạn không làm mới thực đơn của mình với món thịt kho coca. Nghe rất lạ nhưng quả thật món thịt ba chỉ kho coca là món ăn rất đậm đà. Vị mặn ngọt hài hòa lẫn nhau, màu sắc rất bắt mắt. Đặc biệt nước coca làm cho miếng thịt rất nhanh mềm, mẹo nhỏ cho các bạn nội trợ thích món món thịt kho mà không có thời gian làm. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay hôm nay.

Thịt kho đậu phộng

Một món thịt kho lạ nữa nhé, thịt kho đậu phộng là món cực thú vị và rất “  hao cơm”. Từng hạt đậu phộng bùi bùi, béo béo kết hợp với mùi vị đặc trưng của thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn sẽ mang đến cho bạn một món ăn lạ mà ngon.


Thịt kho ruốc sả


Thịt kho ruốc được xem là món ngon vùng quê, đơn sơ như những người quê chân chất với cách chế biến cực kỳ đơn giản. Miếng ba chi ngon luộc sơ cho hết bọt bẩn, rang vàng đều, sau đó ướp xả, hành tím rồi xào qua lửa lớn. Thêm mắm ruốc pha loãng, đun nhỏ lửa đến khi thịt ngấm gia vị và sệt lại là được, (nếu ăn được cay thì nên cho vào ít ớt để món ăn thêm đậm đà). Đĩa thịt kho ruốc sả tỏa mùi thơm lôi cuốn đặc trưng, cùng chén cơm trắng nóng hổi được xem là món ngon khá “hao cơm” trong những ngày se lạnh.

Thịt kho củ cải kiểu Nhật



Củ cải trắng ngọt, nhiều nước, thường được dùng để nấu canh cho vị ngọt tư nhiên. Tuy nhiên khi kho chung với thịt, củ cải cũng không kém phần tuyệt vời. Thay vì cho thịt và củ cải vào kho như bình thường,  bạn nên chiên thịt sơ qua trước rồi mới bỏ vào nồi kho. Thêm củ cải khi thịt đã mềm và nêm nếm gia vị vừa ăn. Tất cả tạo nên món thịt mềm, thơm và có vị ngọt nhẹ. Một biến tấu mới lạ cho món thịt kho.
Thịt kho măng


Món thịt kho măng rất hấp dẫn với phần thịt chín mềm, măng ăn giòn giòn thấm đều gia vị không những ngon miệng mà còn đẹp mắt. Măng cũng có nhiều kiểu như măng tươi, măng luộc hoặc muối chua. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn loại mình yêu thích để kho cùng thịt.
Phương Thùy/Tổng hợp

Đăng nhận xét

 

Copyright © by www.ngoinhaxinh.com.vn