Bánh căn Hiền II, Bánh Căn 38, bánh căn Bờ Kè… luôn là những cái tên có sức hút với thực khách mê món ăn có xuất xứ từ vùng đất "gió như phan, nắng như rang"."Ứa nước miếng" với những thức quà đặc trưng của mùa thu Hà Nội 4 món ăn được ưa thích nhất Sài Gòn trong mùa mưa Nhớ bánh khoai mì đậu xanh vỉa hè Sài Gòn
Bánh căn Hiền II
Tọa lạc trong con đường "ẩm thực Phan Rang" trên đường Hoàng Sa (đoạn hướng từ Q. Tân Bình về Q. 3), Hiền II vẫn có một sức hút nhất định đối với thực khách yêu thích món bánh nướng.
Vẻ ngoài của bánh hay các món nước chấm của quán có tạo hình không khác mặt bằng chung, song khi thưởng thức, thực khách dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Ngoài bánh căn, món cuốn với phần nhân gồm rau, trứng vịt lạt và chả cá chiên dùng kèm với món nước chấm thắng đường sền sệt, có vị ngọt đậm cũng hấp dẫn nhiều thực khách.
Ảnh: dendau
Bánh Căn 38
Với hàng chục danh hiệu nhận được trong các cuộc thi ẩm thực, quán bánh căn 38 luôn có vị trí nhất định trong lòng thực khách Sài Gòn. Bên cạnh điểm cộng về hương vị của món bánh, quán cũng hút khách với 5 loại nước chấm khác nhau gồm nước mắm xoài, mắm cái (mắm nêm), mắm đậu phộng, cá kho, xíu mại, trứng luộc. Mỗi chiếc bánh kết hợp với nước chấm khác nhau sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm khác nhau.
Ngoài ra, quán còn phục vụ rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác như: bánh xèo, bánh canh, bánh bèo, bún bò huế, bún chả Hà Nội, bún đậu mắm tôm, nem chua nướng, hến xúc bánh tráng, chả cuốn, gỏi cuốn...
Bánh canh cá.
Quán Đạt
Bánh căn của Đạt chia làm nhiều dòng khác nhau. Nếu thích cảm giác no đủ, đầy đặn, bạn có thể gọi bánh căn hải sản. Song thực khách người Phan Rang thường gọi bánh căn không, bởi đây là dòng bánh nguyên bản của vùng đất này, mang đến những trải nghiệm "thuần" nhất.
Ngoài bánh căn, quán cũng phục vụ các món ăn đặc sản khác như bánh canh chả cá, bún sứa.... Món tráng miệng lạ nhất là sương sa mát lạnh ăn kèm với mứt gừng.
Góc Đà Lạt
Quán chuyên phục vụ các món Đà Lạt như bánh căn, bánh tráng nướng… Bánh căn tại đây chấm với nước mắm chua ngọt mỡ hành xíu mại. Nước chấm này mang đến những trải nghiệm lạ lẫm và thú vị cho món bánh này.
Bánh căn Phan Văn Trị
Bánh căn Phan Văn Trị (tên do thực khách "tự phong") hay bánh căn Duyên (tên bảng hiệu) là một quán vỉa hè song luôn đông khách từ lúc mở đến lúc đóng cửa. Cảm quan ban đầu, quán khá giống tiệm cơm tấm hơn với chiếc lò luôn phừng phực khói lửa và lượt người ra vào tấp nập. Điểm cộng của quán là giá bình dân và cách pha nước chấm lạ miệng.
Theo Zing
Đăng nhận xét